วิธีติดตั้งวอลเปเปอร์

วิธีการติดตั้งวอลเปเปอร์

 

วิธีติดตั้งวอลเปเปอร์ (ติดผนัง)

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมเครื่องมือติดวอลเปเปอร์ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการติดวอลลเปเปอร์การติดวอลล์เปเปอร์ จำเป็นต้องมีอุปกรณ์และเครื่องมือเฉพาะ เพื่อให้การทำงานง่าย สะดวก และได้คุณภาพงานที่เรียบร้อย สวยงาม

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมผนังเตรียมผนัง ปรับแต่งให้เรียบ ผนังที่จะติดวอลล์เปเปอร์ จำเป็นต้องมีความเรียบร้อย ไม่ขรุขระ ไม่มีร่องรอยสูงหรือต่ำ ไม่มีรูหรือรอยไม้เรียบ

ขั้นตอนที่ 3 ทำแนวดิ่งสำหรับเริ่มต้นแผ่นแรกหากเริ่มแผ่นแรกไม่ตรงหรือไม่ได้แนวดิ่ง จะทำให้ผนังลายวอลล์เปเปอร์เอียง ทำให้งานออกมาไม่สมบูรณ์ การทำแนวดิ่ง เพื่อเริ่มต้นการติดตั้งสำหรับวอลล์แผ่นแรก มีความสำคัญมาก จึงต้องให้ความละเอียดเป็นพิเศษ

ขั้นตอนที่ 4 ตัดวอลเปเปอร์ตามความสูงของผนังการตัดวอลเปเปอร์ ก่อนอื่นต้องอ่านฉลาก ทำความเข้าใจกับรายละเอียดก่อน วอลแต่ละลายจะมีรายละเอียดแตกต่างกัน เช่นระยะการต่อลาย มีตัวเลขบอก และลายวอลเองจะมีดีไซน์การต่อแบบตรง คือตัดทุกแผ่นหลังจากเช็ครอยต่อเท่ากันทุกแผ่น หรือบางลายอาจต่อสลับ ลายจะเยื้องกัน ด้วยการออกแบบมาให้เกิดลายใหญ่ หรือบางรุ่น อาจต้องต่อแบบสลับบน - ล่าง

ขั้นตอนที่ 5 การทากาวหรือการกลิ้งกาว ทำได้สองรูปแบบ แบบแรกทาที่หลังวอล แบบที่สองทาที่ผนัง การทาที่ผนัง แต่ก่อนติดต้องนำวอลแช่น้ำก่อน เพื่อให้วอลขยายตัวเล็กน้อย เมื่อติดแล้ววอลจะเริ่มแห้ง จะทำให้วอลตึงแนบแน่น เป็นที่นิยมของต่างประเทศ แต่บ้านเรานิยมทาที่หลังวอล ทาทิ้งไว้ประมาณ 2-10 นาที แล้วจึงนำขึ้นติด เมื่อแห้งวอลก็จะตึงเรียบเช่นกัน

ขั้นตอนที่ 6 นำขึ้นติดและการตัดริมวอลเปเปอร์เริ่มการติดแผ่นแรก ติดตามแนวดิ่งที่ทำไว้ ให้ได้ตามเส้นหรือจุดที่ทำแนวไว้ ถ้าไม่ตรงให้ดึงออก ขยับให้ตรง

ขั้นตอนที่ 7 การเก็บรายละเอียด ความเรียบร้อย เมื่อติดเสร็จแล้ว อาจต้องสำรวจความเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นรอยต่อ ริมบน ริมล่าง ตามมุมต่าง ๆ ตรวจดูความเรียบร้อย บางจุด ถ้ากางยังไม่แห้งเรายังสามารถแก้ใขได้ แต่ถ้าแห้งจะเป็นเรื่องอยาก ควรทำไป ตรวจไป จนมาถึงขั้นตอนเก็บงาน

ภาพขั้นตอนการติดตั้งวอลเปเปอร์

 

ช่องทางการติดต่อ

Tel. : 0888828898

Line : @thaimega หรือ https://lin.ee/imivRoY

Homepage : www.thaimega.co.th

Facebook : www.facebook.com/thaimega

Youtube : www.youtube.com/channel/thaimega

Shopee :  www.shopee.co.th/thaimega

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ไทยเมก้า จำกัด
1522 อาคารอาร์ซี สไมล์ ถนนประชาราษฎร์ 1
แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. 10800
Tel : 088 882 8898 Line : @thaimega

© COPYRIGHT 2561 THAIMEGA DECORATION