เลือกผ้าม่านแบบไหนให้เหมาะกับบ้าน

เลือกผ้าม่านแบบไหนดีที่นิยมกันในปัจจุบัน THAIMEGA มีคำตอบ

ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในการเลือกใช้ในปัจจุบันมีแบบไหนกันบ้าง วันนี้ THAIMEGA จะมาแนะนำการเลือกใช้ผ้าม่าน คุณลักษณะในแต่ละแบบ พร้อมทั้งราง และอุปกรณ์ผ้าม่าน ให้เหมาะกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

ม่านจีบ นั้นเป็นม่านที่คนส่วนใหญ่นิยมกันมาก ลักษณะจะเป็นการนำผ้านั้นมาตัดเย็บจับจีบเรียงกันเป็นแนวที่ด้านบนของผ้า ใส่ตะขอและแขวนเข้าที่ราง สามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็นรีดอัดจีบเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย หรือจะเลือกเป็นรีดเรียบเพื่อทำให้ผ้านั้นมีความพริ้ว

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิ๊ก >> ม่านจีบ

 

รวมรางม่านจีบ ม่านตาไก่ และม่านพับ

 

ผ้าม่านจีบนั้น จะมีรางให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ รางM และรางโชว์ โดยรางMจะมีจุดเด่นที่ใช้งานได้ง่าย แข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้กับบานหน้าต่าง หรือประตูที่มีขนาดใหญ่มาก อีกทั้งมีราคาไม่แพง ส่วนรางโชว์นั้น จะมีวัสดุของรางให้เลือกหลายชนิด และมีจุดเด่นที่หัวประดับของราง ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์

เลือกชนิดผ้าตาม Link ด้านล่างนี้

สินค้าผ้ากันแสง Blackout คลิก       สินค้าผ้ากรองแสง Dimout คลิก       สินค้าผ้าโปร่ง Sheer  คลิก 

 

รางม่านจีบ

ราง M ประกอบมือ ใช้กับม่านประเภท ม่านจีบ

ราง M ประกอบมือ การใช้งานสามารใช้มือหรือด้ามจูงปัดเปิดปิดม่านได้เลย เป็นรางที่เห็นกันทั่วไปเหมาะกับจุดติดตั้งทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหลุมฝ้า ผนังที่ต้องการรางติดชนบนสุดของผนัง หรือกลางผนังเหนือวงกบประมาณ 15 ซม ตำแหน่งขาจับที่ไว้ให้ยึดรางสามารรถใช้ได้หลายขา เวลาเจอชุดม่านขนาดใหญ่ๆ สามารถรับน้ำหนักได้สูง มีขาจับ 2 ชั้นสำหรับผ้าทึบและผ้าโปร่ง

 

ราง M ประกอบมือ

 

ราง M ประกอบเชือก ใช้กับม่านประเภท ม่านจีบ

ราง M ประกอบเชือกมีลักษณะคล้ายประกอบมือ แต่จะมีกลไกการทำงานที่ใช้เชือกในการบังคับเปิดปิดม่าน สามารถระบุด้านปรับเชือกไว้ด้านใดด้านหนึ่ง เหมาะกับจุดติดตั้งที่มีชุดสูง เช่น โถงบันได ตำแหน่งติดตั้งส่วนใหญ่จะอยู่ผนังบนสุดชิดเพดานหรืออยู่ในหลุมฝ้า ตำแหน่งขาจับที่ไว้ให้ยึดรางสามารรถใช้ได้หลายขา เวลาเจอชุดม่านขนาดใหญ่ๆ สามารถรับน้ำหนักได้สูง มีขาจับ 2 ชั้นสำหรับผ้าทึบและผ้าโปร่ง

ราง M ประกอบเชือก

 

ม่านตาไก่ เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมไม่แพ้ม่านรูปแบบอื่นๆ ลักษณะจะนำผ้ามาตัดเย็บและใส่ห่วงตาไก่ตรงหัวผ้าด้านบน ผ้าจะเป็นลอนเข้ารูปเมื่อเวลาแขวนเสร็จ ม่านตาไก่นี้ใช้คู่กับรางประดับ ไม่ว่าจะเป็นรางลายไม้, รางไทเทเนียม, รางสแตนเลส เป็นต้น และยังสามารถเพิ่มลูกเล่นที่ห่วงตาไก่ให้เป็นสีต่างๆ ให้เข้ากับรางประดับได้อีกด้วย

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิ๊ก >> ม่านตาไก่

 

รางโชว์ไทเทเนียม 25 mm. ใช้กับม่านประเภท ม่านจีบ ม่านตาไก่ ม่านลอน 

รางโชว์ไทเทเนียม

 

ห่วงของตาไก่

ห่วงตาไก่

 

ม่านลอน นั้นลักษณะจะคล้ายกับม่านจีบ แตกต่างที่ด้านบนหัวผ้า จะไม่จับจีบ เหมือนกับผ้าม่านแบบจีบ แต่จะเป็นการเย็บในแนวตรงตัวผ้าม่านจึงมีความเป็นลอน สวยงาม ทันสมัย 

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิ๊ก >> ม่านลอน

 

รางม่านลอน

 

ม่านลอนนั้น จะมีรางให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ ราง M โซ่ล็อคระยะ และ รางโชว์โซ่ล็อคระยะ โดยราง M โซ่ล็อคระยะจะมีจุดเด่นที่ใช้งานได้ง่าย แข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้กับบานหน้าต่าง หรือประตูที่มีขนาดใหญ่มาก อีกทั้งมีราคาไม่แพง ส่วนรางโชว์นั้น จะมีวัสดุของรางให้เลือกหลายชนิด และมีจุดเด่นที่หัวประดับของราง ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์

 

ม่านลอน ราง M โซ่ล็อคระยะ ใช้กับม่านประเภท ม่านลอน 

ราง M โซ่ล็อคระยะ

 

ราง M รุ่นเทปลอน ใช้กับม่านประเภท ม่านลอน 

ข้อดีของการใช้เทปลอนคือผ้าให้ความเป็นลอนได้มาก โค้งทั้งเข้าและออก ไม่แบนเรียบ

ม่านลอนรางM ร่นเทปลอน

 

ม่านพับ เป็นรูปแบบม่านที่ใช้ในการตกแต่งบ้านอีกรูปแบบหนึ่ง มีรูปแบบทันสมัย การใช้งานสามารถรูดเปิด-ปิดขึ้นลงในแนวดิ่ง เมื่อไม่ใช้งานก็สามารถรูดขึ้นเก็บที่ด้านบนได้โดยไม่เสียพื้นที่ของกระจกหรือช่องแสง ทำให้เห็นทัศนียภาพด้านนอกอย่างเต็มที่ การใช้งานง่ายสะดวก แฝงไว้ด้วยความเรียบง่ายสบาย

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิ๊ก >> ม่านพับ

 

รางม่านพับ ใช้กับม่านประเภท ม่านพับ

รางม่านพับ

 

ม่านหลุยส์ เป็นผ้าม่านที่สวยงามและหรูหราที่สุด ในบรรดาผ้าม่านทุกแบบ เพราะนอกจากตัวม่านแล้วจะมีลูกหลุยส์และหางหลุยส์ และอาจมีการติดระบายที่ผ้าม่านหลุยส์ ทำให้มีความอลังการสวยงาม

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิ๊ก >> ม่านหลุยส์

 

พู่รวบม่าน

 

 

พู่รวบม่าน

สายรวบม่าน

สายรวบม่าน


 

ด้ามจูง มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ด้ามจูงอะคริลิคใส ด้ามจูงอะลูมิเนียม ด้ามจูงไม้สัก สามารถเลือกใช้ให้เข้ากับชุดผ้าม่าน ข้อดีที่เราควรติดด้ามจูงนั้นคือ ลดการสัมผัสผ้าโดยตรงไม่ทำให้ผ้าสกปรก และยืดอายุอุปกรณ์รางได้อีกด้วย

ด้ามจูง

 

ตะขอเกี่ยวสายรวบม่าน วัสดุ Aluminium เกรด A ฉีดขึ้นรูป ทำสีด้วยระบบ Titanium Anodizing สีสันสดใส ไม่ซีดจาง หรือ หลุดลอก แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน มีความแข็งแรง ทนทาน ปลอดสนิม 100% มีน็อตขนาดใหญ่เกลียวแน่นหนาไว้ยึดผนัง

สีขายดี  : สีเงิน ( Stainless ) , สีเงินดำ ( Silver Black ) , สีทอง ( Black Gold ) , สีดำ ( Black ) , สีขาว ( White )
ราคา  : 30 / ตัว
 

ตะขอเกี่ยวสายรวบม่าน

 

บริการรีดไอน้ำจาก THAIMEGA

 

Promotion ผ้าม่าน 

ภาพตัวอย่างม่านม้วนโครงการต่างๆจาก THAIMEGA

 

 

 

 

 

 

 

ช่องทางการติดต่อ

Tel. : 0888828898

Line : @thaimega หรือ http://line.me/ti/p/@thaimega

Homepage : www.thaimega.co.th

Facebook : www.facebook.com/thaimega

Youtube : www.youtube.com/channel/thaimega

Shopee :  www.shopee.co.th/thaimega

 

บริษัท ไทยเมก้า จำกัด
1522 อาคารอาร์ซี สไมล์ ชั้น 3 ถนนประชาราษฎร์ 1
แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. 10800
Tel : 088 882 8898 Line : @thaimega

© COPYRIGHT 2561 THAIMEGA DECORATION