ม่านม้วน

ม่านม้วน | THAIMEGA สินค้าคุณภาพ รับประกันงานติดตั้งนานที่สุด

ม่านม้วน แบ่งเป็นแบบต่างๆดังนี้

ม่านม้วนแบบกันแสง (Blackout) 

ผ้าชนิดนี้จะมีคุณสมบัติป้องกันแสงได้ 100% ทำให้ห้องนั้นมืดสนิท ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว และช่วยลดความร้อนได้ดีมากแม้ในวันที่แสงแดดแรง เหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการป้องกันแสงแดดจัด เช่น ห้องนอน ห้องประชุม

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านม้วนกันแสง

 

ม่านม้วนแบบกรองแสง (Sunscreen) 

ผ้าชนิดนี้แสงสามารถส่องผ่านได้ 1%, 3%, 5% เป็นที่นิยมเลือกใช้เพราะช่วยลดความร้อนได้ดี และยังดูโปร่งสามารถเห็นวิวภายนอกได้ แต่ภายนอกก็สามารถมองเข้ามาได้เช่นกัน (ในเวลาที่แตกต่างกัน) เหมาะสำหรับห้องทำงาน ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านม้วนกรองแสง

 

ม่านม้วนแบบโปร่งแสง (Dimout)  

ผ้าชนิดนี้แสงสามารถส่องผ่านได้ถึง 15-70% แต่มีลักษณะเด่นที่ความเป็นส่วนตัว เพราะเมื่อดึงผ้าลงมา ทั้งภายนอกและภายใน จะมองไม่เห็นกัน เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือบริเวณที่ต้องการแสงแต่ยังต้องการความเป็นส่วนตัว

 

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านม้วนโปร่งแสง

 

ม่านม้วนแบบปรับแสง 2 ระดับ (Megicscreen) 

เป็นผ้าที่มีช่วงกรองแสงและโปร่งแสงสลับกันไปมาภายในผ้าผืนเดียวและรางที่สามารถหมุนรอบได้ทำให้ผ้าเกิดการซ้อนทับกันเป็นสองชั้น ช่วงที่เราไม่ต้องการแสงสามารถเลือกใช้ผ้าที่สามารถป้องกันแสงได้ถึง 90% สามารถเลือกปรับระดับแสงได้ตามที่เราต้องการโดยไม่ต้องดึงขึ้นหรือดึงลงให้สุด ใช้งานง่ายสะดวก

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านม้วนปรับแสง2ระดับ

 

ม่านม้วนชุดสโลป ( Roller Blinds Slope )

ไม่ใช่แค่ม่านธรรมดา แต่เป็นม่านม้วนที่เอียงตามเพดาน ตามกระจกตามที่ต้องการ ทำให้ดูโดดเด่นกว่าใคร ใช้เทคนิคการติดตั้งเฉพาะ สามารถเลือกผ้าและสีผ้าได้หลากหลาย ดูแลรักษาง่าย ใช้งานได้ยาวนาน ช่วยเปิดมุมมองพิเศษ ไม่เกะกะสายตา ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย โมเดิร์นนำสมัย

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านม้วนชุดสโลป

 

ม่านสกายไลท์ แบบม้วน

ม่านสกายไลท์ แบบม้วน ลักษณะม่านคล้ายม่านม้วน ติดตั้งตามแนวที่มีความลาดเอง เฉลียง ตามจั่วหรือแนวนอน ตามหลังคากระจก หรือตามพื้นที่ มีมีท่อและเชือกสลิง รับแกนและน้ำหนักผ้า รวมทั้งรูดเปิด-ปิดอุปกรณ์และการตัดเย็บเฉพาะ มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ ธรรมดา (โซ่วน) และ แบบไฟฟ้า (มอเตอร์) เมื่อเก็บหรือปิดม่าน ม่านจะถูกม้วนเก็บเป็นโรล ผ้ามีความตึงเรียบไม่ตกท้องช้าง

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านสกายไลท์ แบบม้วน

 

ม่านสกายไลท์ แบบพับ

ม่านสกายไลท์ แบบพับ ลักษณะม่านคล้ายม่านพับ ติดตั้งแนวนอน หรือแนวเฉลียง ตามจั่ว ตามหลังคากระจก หรือตามพื้นที่ มีรางคู่ ซ้าย-ขวา รับแกนและน้ำหนักผ้า รวมทั้งรูดเปิด-ปิดอุปกรณ์และการตัดเย็บเฉพาะ คนละชนิดกับม่านพับมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ ธรรมดา (โซ่วน) และ แบบไฟฟ้า (มอเตอร์) เมื่อเก็บหรือปิดม่าน ม่านจะถูกพับทบซ้อนๆกัน มีระยะการทิ้งตัวของผ้า

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> ม่านสกายไลท์ แบบพับ

 

ชุดอุปกรณ์ม่านม้วน Outdoor

ม่านม้วน Outdoor Blinds สามารถติดตั้งได้ทุกสถานที่ภายนอกตัวบ้าน ต้องมีการเสริมสลิงที่ยึดด้านบนและด้านล่างพื้น เพื่อไม่ให้ใบปลิวเวลาลมพัด ตัวผ้าเป็นชนิดเดียวกันกับม่านม้วน 

ชมสินค้าเพิ่มเติมคลิก >> อุปกรณ์ม่านม้วน Outdoor

 

ตัวอย่างสีม่านม้วนขายดี

ม่านม้วนชุดมาตรฐาน TG
Blackoutกันแสง100% / Sunscreenกรองแสง 5%

ราคา 500.-/ตร.ล. ราคาพิเศษ

 

 ตัวอย่างสีม่านม้วน เพิ่มเติม คลิก >>

 

ม่านม้วนชุดพรีเมียม TT
Blackoutกันแสง100% / Sunscreenกรองแสง 5%

ราคา 700.-/ตร.ล. ราคาพิเศษ
จากราคาปกติ 1,500.-/ตร.ล.


ตัวอย่างสีม่านม้วน เพิ่มเติม คลิก >>

 

ระบบการทำงาน

ระบบโซ่ดึง มีโซ่ดึงอยู่ด้านข้างของราง สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้อยู่ฝั่งใด ใช้งานง่านอุปกรณ์มีความแข็งแรง คงทน มีสีพื้นฐานให้เลือก 2 สี สีขาว สีดำ (สีอื่นๆขึ้นอยู่กับรุ่นของรางแต่ละรุ่น)

 

ระบบมอเตอร์ ะมีมอเตอร์ติดตั้งไว้อยู่ในรางกลมทำให้ไม่เห็นตัวมอเตอร์ ไม่เกะกะพื้นที่บริเวณผนัง สามารถสั่งการด้วยแบบสวิตซ์ติดผนังหรือแบบรีโมตไร้สาย มอเตอร์มีความปลอดภัย ใช้งานง่ายเหมาะกับชุดโถงสูง โชว์รูม ห้างสรรพสินค้าต่างๆ

 

 

มอเตอร์ม่านม้วน Uni

 

มอเตอร์ม่านม้วน TADM45

รายละเอียดชุดอุปกรณ์ม่านม้วนมาตรฐาน TG 

ราง มีหลายแบบที่จะนำมาใส่กับผ้าขึ้นอยู่กับขนาดของชุดนั้นๆจะเป็นตัวกำหนดว่าเราควรใช้รางอุปกรณ์แบบไหน มีสีพื้นฐานให้เลือก 2 สี สีขาว สีดำ
โซ่ ระบบโซ่ดึงนั้นตัวโซ่มีสีมาตรฐานให้เลือก สีขาว สีดำ
แกนถ่วง มีไว้สำหรับถ่วงชายผ้าให้มีความตึง แกนถ่วงแบบแบน

ยี่ห้อ TG BLINDS รุ่นมาตรฐาน

ยี่ห้อ TG BLINDS รุ่นบังราง

 

รายละเอียดชุดอุปกรณ์ม่านม้วนยี่ห้อ TT PREMIUM

ราง มีหลายแบบที่จะนำมาใส่กับผ้าขึ้นอยู่กับขนาดของชุดนั้นๆจะเป็นตัวกำหนดว่าเราควรใช้รางอุปกรณ์แบบไหน มีสีพื้นฐานให้เลือก 2 สี สีขาว สีดำ (สีอื่นๆขึ้นอยู่กับรุ่นของรางแต่ละรุ่น)
โซ่ ระบบโซ่ดึงนั้นตัวโซ่มีสีมาตรฐานให้เลือก สีขาว สีดำ (สีอื่นๆขึ้นอยู่กับรุ่นของรางแต่ละรุ่น)
แกนถ่วง มีไว้สำหรับถ่วงชายผ้าให้มีความตึง สามารถเลือกรูปแบบได้ไม่ว่าจะเป็นแบบกลม แบบแบน แบนผ้าหุ้มแกน


 

 

รุ่นมาตรฐาน และ รุ่นบังราง

รุ่นมาตรฐาน ขนาดท่อ 38 มม. ใช้ได้กับผ้าหน้ากว้างขนาดมาตรฐาน หากหน้าผ้ามีความกว้างและสูงกว่าไซส์มาตรฐานต้องเลือกใช้ท่อขนาด 50 มม. หรือ 60 มม. ราคาจะต่างจากท่อขนาด 38 มม.

รุ่นบังราง ขนาดท่อ 38 มม. ใช้ได้กับผ้าหน้ากว้างขนาดมาตรฐานไม่เหมาะสำหรับทำชุดสูงหรือกว้างมากจนเกินไปเพราะจะทำต้องเสริมท่อใหญ่และไม่สามารถติดกล่องบังรางได้

รุ่นมอเตอร์ ขนาดท่อ 50 มม. เหมาะสำหรับชุดสูง เช่นหน้าต่างสูง 3 - 6 เมตรขึ้นไปที่ไม่สะดวกต่อการเปิด-ปิดด้วยการใช้มือดึงโซ่ ช่วยทุ่นแรงและสะดวกต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ TT PREMIUM รุ่นมาตรฐาน

ยี่ห้อ TT PREMIUM รุ่นบังราง

 

MEGA TIPS!

เนื่องจากข้อจำกัดของม่านม้วน ที่ไม่สามารถผลิตเพื่อใช้กับบานหน้าต่างที่มีขนาดความกว้าง มากเกินกว่า 2.50-3.00 เมตรได้ใน 1 ชุด (แล้วแต่รุ่นของวัสดุที่เลือกใช้) หากต้องการใช้ม่านม้วนในพื้นที่ ที่มีความกว้างมากกว่า 2.5 เมตรเป็นต้นไป จำเป็นต้องใช้ม้านม้วนมากกว่า 1 ชุดในการติดตั้ง ซึ่งอีกหนึ่งข้อจำกัดของม่านม้วน คือ ไม่สามารถติดม่านม้วนในแต่ละชุด ให้ชิดสนิทกันได้ (เนื่องจากชุดอุปกรณ์) ระหว่างชุดจึงมีช่องว่างที่แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาได้ ประมาณ 3 ซม. ม่านม้วนจึงอาจไม่เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความมืดสนิท 100% (ในกรณีที่ต้องใช้ 2 ชุดเป็นต้นไป)

 

ข้อแตกต่างระหว่างม่านม้วนชุดมาตรฐานและชุดพรีเมียม

 

ข้อแตกต่างระหว่างม่านม้วนชุดมาตรฐานและชุดพรีเมียม

 

 

ภาพตัวอย่างม่านม้วนโครงการต่างๆจาก THAIMEGA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ช่องทางการติดต่อ

Tel. : 088 882 8898

Line : @thaimega หรือ http://line.me/ti/p/@thaimega

Homepage : www.thaimega.co.th

Facebook : www.facebook.com/thaimega

Youtube : www.youtube.com/channel/thaimega

Shopee :  www.shopee.co.th/thaimega

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ไทยเมก้า จำกัด
1522 อาคารอาร์ซี สไมล์ ถนนประชาราษฎร์ 1
แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. 10800
Tel : 088 882 8898 Line : @thaimega

© COPYRIGHT 2561 THAIMEGA DECORATION