มู่ลี่

มู่ลี่ | THAIMEGA มาตราฐานการติดตั้ง 5 ดาว

มูลี่ เป็นรูปแบบม่านอีกชนิดหนึ่งที่มีใช้แพร่หลายมานาน ตัวใบมู่ลี่วางตัวในแนวนอนสามารถดึงตัว มู่ลี่ เก็บไว้ด้านบนได้หากต้องการบังแสงก็ทำได้โดยรูดตัวมู่ลี่ลงมา สามารถปิดรับแสง หรือ ปรับแสงได้ตามต้องการ

 

มู่ลี่แบ่งเป็นแบบต่างๆดังนี้
 
 
มูลี่ไม้ (Wooden Blinds) สำหรับมู่ลี่ไม้นั้นแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ
 
1. มู่ลี่ไม้รามิน (Ramin Wooden Blinds) ไม้รามินเป็นไม้เนื้อแข็ง แข็งแรงกว่าไม้สนทั่วไป และมีลวดลายตามธรรมชาติที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไม้ชนิดนี้ มู่ลี่ไม้รามิน จะเคลือบด้วยสารป้องกัน UV ทำให้ใบมู่ลี่ไม้ไม่ขยายตัวเมื่อโดนแดดจัด
 

2. มู่ลี่ไม้บาสวูด (Basswood Wooden Blinds) ไม้บาสวูด เป็นไม้เกรดคุณภาพ ลักษณะเด่น คือ มีน้ำหนักเบา มีร่องเสี้ยนที่ตื้น ผิวเรียบเนียน สีธรรมชาติเหลืองนวล สม่ำเสมอตลอดทั้งใบ ผ่านการเคลือบสาร UV และเคลือบสารป้องกันเชื้อรา เพื่อเพิ่มความคงทนของไม้

 

มี 2 ขนาดคือ

- 35 มิลลิเมตร

- 50 มิลลิเมตร

3. มู่ลี่ไม้รุ่นสแปนิช (Spanish Wooden Blinds) คือการนำไม้บาสวูดเกรดคุณภาพ มาผ่านขั้นตอนการอบแห้งเพื่อป้องกันการขยายของเนื้อไม้ และนำมาเข้าระบบพิมพ์ลาย 3D มาตรฐานของประเทศสเปน ทำให้มีลายไม้ที่เหมือนจริง เด่นชัด และสวยงาม อีกทั้งมีการเคลือบ UV ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 

4. มู่ลี่โฟมวูด (Foam Wood Blinds) ผลิตจาก Polystyrene เป็นมู่ลี่ไม้สังเคราะห์ หรือนิยมเรียกกันว่าโฟมวูด สีและลวดลายถูกทำให้คล้ายกับไม้จริง มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถโดนน้ำได้โดยที่ใบมู่ลี่ไม่เป็นเชื้อราไม่บวมน้ำหรือบิดงอ

มีขนาด

- 50 มิลลิเมตร

 

มูลี่อะลูมิเนีบม (Venetian Aluminium Blinds) ข้อดีของมู่ลี่อะลูมิเนียม คือสามารถใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง เหมาะกับ ห้องครัว และห้องน้ำ มีความแข็งแรง ปรับทิศทางแสงไปตามทิศทางที่ต้องการได้ โดยมู่ลี่อะลูมิเนียมนั้นแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 

1. รุ่นอะลูมิเนียม เป็นรุ่นมาตราฐานที่นิยมใช้กันทั่วไปตัวใบจะทำจากอะลูมิเนียมแต่เน้นไปที่มีสีให้เลือกหลากหลาบแบบตามความชอบ

 

2. รุ่นลายไม้ ใบของมู่ลี่จะมีลวดลายเหมือนลายเนื้อไม้จริง ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เพราะใบมู่ลี่จะพิมพ์ลายไม้ไว้ในเนื้อใบมู่ลี่ทั้ง 2 ด้าน

 

ขนาดของใบมู่ลี่อะลูมิเนียมมี 4 ขนาด ดังนี้

  • 16 มิลลิเมตร
  • 25 มิลลิเมตร
  • 35 มิลลิเมตร
  • 50 มิลลิเมตร

 

ระบบการทำงาน

1. รุ่นแกนปรับ ถือว่าเป็นรุ่นมาตรฐานที่ได้รับความนิยม ตัวแกนปรับทำจากอะคริลิกใส สามารถปรับองศาของใบมู่ลี่โดยใช้มือปรับหมุนแกนไปมา

2. รุ่นเชือกปรับ ในรุ่นเชือกปรับ จะใช้เชือกในการปรับองศาของใบ โดยจะมีเชือก 2 เส้น ใช้สำหรับดึงขึ้นลงเพื่อปรับองศาของใบ

3. รุ่นโซ่ดึง สำหรับมู่ลี่รุ่นโซ่ดึง สามารถใช้โซ่ในการควบคุม ทั้งการปรับองศาของใบมู่ลี่ และเก็บหรือปล่อยมู่ลี่ได้ในโซ่วนเพียงเส้นเดียว

4. รุ่นมอเตอร์ เป็นรุ่นที่มีตัวมอเตอร์ควบคุมติดอยู่บนกล่องราง เพื่อใช้เป็นตัวควบคุมสัญญาณ พร้อมทั้งมีระบบรักษาความ ปลอดภัย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อมีเหตุการณ์ไฟฟ้าตกหรือดับ


 

ช่องทางการติดต่อ

Tel. : 0888828898

Line : @thaimega

Homepage : www.thaimega.co.th

Facebook : www.facebook.com/thaimega

Youtube : www.youtube.com/channel/thaimega

Shopee :  www.shopee.co.th/thaimega

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ไทยเมก้า จำกัด
1522 อาคารอาร์ซี สไมล์ ชั้น 3 ถนนประชาราษฎร์ 1
แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. 10800
Tel : 088 882 8898 Line : @thaimega

© COPYRIGHT 2561 THAIMEGA DECORATION